7 Địa Chỉ, Phòng Khám Tâm Lý Cho Trẻ Tốt Nhất Tại TPHCM

Lựa chọn địa chỉ khám tâm lý cho trẻ tại TPHCM là vấn đề rất được quan tâm. Bởi trong những năm gần đây, tỷ lệ trẻ có các vấn đề tâm lý tăng lên đáng kể – nhất là ở giai đoạn vị thành niên. Việc lựa chọn cơ sở uy tín sẽ giúp quá trình thăm khám, trị liệu diễn ra thuận lợi và đem lại kết quả khả quan hơn.

7 Địa chỉ, phòng khám tâm lý cho trẻ tốt nhất tại TPHCM

Cùng với sự phát triển của xã hội, sức khỏe của con người phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn do ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, lối sống phóng khoáng quá mức, sự suy đồi của những giá trị đạo đức, tác động từ thiết bị công nghệ điện tử,… Bên cạnh những bệnh lý thể chất, những năm gần đây cũng ghi nhận tỷ lệ mắc các vấn đề tâm lý tăng lên rõ rệt – đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

Trẻ em chưa ý thức hoàn toàn suy nghĩ, hành vi của bản thân nên không thể phát hiện ra dấu hiệu bất thường và chủ động thăm khám như người trưởng thành. Ngoài ra, một số trẻ cũng có thể nhận thấy sự bất thường của bản thân nhưng ngại chia sẻ với bố mẹ, bạn bè vì sợ bản thân bị ghét bỏ, tẩy chay.

Ở trẻ từ 0 – 12 tuổi, những vấn đề tâm lý thường có biểu hiện khá rõ rệt vì trẻ thoải mái bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ và hành vi. Do đó, bố mẹ sẽ dễ dàng phát hiện và kịp thời đưa trẻ đến bệnh viện thăm khám – điều trị.

Ngược lại, trẻ từ 14 tuổi trở lên có thể che giấu sự bất thường của bản thân và âm thầm chịu đựng một mình. Ở giai đoạn này, cơ thể trẻ sẽ có sự thay đổi lớn về tâm sinh lý do ảnh hưởng của quá trình dậy thì. Nếu không chú ý đến con cái, trẻ có thể gặp phải các vấn đề tâm lý nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến việc học, sức khỏe và quá trình phát triển nhân cách.

Nếu đang tìm kiếm địa chỉ, phòng khám tâm lý cho trẻ ở TPHCM, bố mẹ có thể tham khảo 7 cơ sở sau:

1. Trung tâm tâm lý trị liệu NHC Việt Nam

Thực tế, việc sử dụng thuốc cho trẻ bị rối loạn tâm lý gây ra nhiều tác dụng phụ và ảnh hưởng đáng kể đến quá trình phát triển thể chất. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh thường lựa chọn những trung tâm chuyên về trị liệu tâm lý để giúp trẻ vượt qua khó khăn về mặt tinh thần một cách an toàn.

Trong những năm gần đây, tâm lý trị liệu trở nên phổ biến hơn với những ưu điểm vượt trội mà khó có phương pháp nào có thể so sánh. Cũng chính vì vậy mà trên địa bàn TPHCM có khá nhiều phòng khám và trung tâm thực hiện phương pháp này. Mặc dù vậy, Trung tâm tâm lý trị liệu NHC Việt Nam vẫn là lựa chọn hàng đầu của các gia đình có trẻ bị rối loạn tâm lý.

phòng khám tâm lý trẻ em ở tphcm
Trung tâm NHC Việt Nam ra đời với sứ mệnh mang đến sức khỏe toàn diện với phương châm “Tâm an sống khỏe”

Trung tâm NHC Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tâm lý trị liệu với cơ sở đầu tiên ở Hà Nội. Sau đó, trung tâm tiếp tục mở thêm cơ sở ở TPHCM để đáp ứng được nhu cầu khám, trị liệu tâm lý cho trẻ em và người trưởng thành.

Hiện tại, trung tâm tiếp nhận can thiệp tâm lý cho trẻ từ 15 tuổi trở lên. Đây là giai đoạn cả tâm lý, sinh lý của trẻ đều có nhiều thay đổi nên rất dễ bị stress, rối loạn lo âu, trầm cảm, mất ngủ,… Nếu để lâu dài, trẻ có thể phải đối mặt với những ảnh hưởng nặng nề và hậu quả khôn lường.

Thế mạnh của Trung tâm tâm lý trị liệu NHC Việt Nam là quy tụ đội ngũ chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản từ các Hiệp hội: NLP Hoa Kỳ, Hypnotherapy Hoa Kỳ, Time Line Therapy. Các chuyên gia đều được đào tạo bài bản và có đầy đủ năng lực để hỗ trợ khách hàng vượt qua những cảm xúc tiêu cực. Đặc biệt, các master coach của trung tâm đều có tinh thần học hỏi, say mê nghiên cứu để tìm tòi các phương pháp mới.

Trung tâm tâm lý trị liệu NHC Việt Nam hiện đang tiếp nhận trị liệu tâm lý cho trẻ từ 15 tuổi trở lên

Trung tâm tâm lý trị liệu NHC Việt Nam hiểu rõ những ảnh hưởng của các vấn đề tâm lý đối với trẻ vị thành niên. Chính vì vậy khi đến với trung tâm, trẻ sẽ được quan tâm, thấu cảm bằng tình cảm chân thành. Các chuyên gia đề cao việc tạo mối liên hệ mật thiết để trẻ thoải mái giãi bày tâm trạng, những uất ức, khó khăn và vướng mắc trong cuộc sống. Sau khi đánh giá tâm lý của trẻ, các chuyên gia tại trung tâm sẽ lên phác đồ phù hợp.

phòng khám tâm lý trẻ em ở tphcm
Các chuyên gia tại Trung tâm trị liệu NHC Việt Nam đang nghiên cứu về liệu trình dành cho trẻ gặp các vấn đề tâm lý

Quy trình trị liệu tâm lý cho trẻ vị thành niên:

 • Ngày đầu tiên: Mở khóa tiềm thức và khám phá nguyên nhân gây bệnh thực sự.
 • Ngày thứ 2: Nhận thức rõ về lối tư duy suy nghĩ vốn có và hiểu được vấn đề mà mình đang thật sự phải đối mặt là gì. Đồng thời chuyên gia tâm lý trị liệu hướng dẫn bạn cách điều chỉnh lại hệ tư duy trong tiềm thức và xây dựng lối suy nghĩ mới phù hợp với thực tại.
 • Ngày thứ 3: Đánh đổ neo tiêu cự và khiến tâm thức có mục đích trị liệu chứng trầm cảm.
 • Ngày thứ 4: Xây dựng hệ niềm tin, tư duy tích cực và tương hỗ để có thêm năng lượng mới cho cơ thể hoạt động và hành động một cách có chủ đích, đúng đắn.
 • Ngày thứ 5: Xóa tan mọi muộn phiền, căng thẳng, lo âu gây ra tình trạng trầm cảm.
 • Ngày thứ 6: Khách hàng được đánh thức tiềm năng tự thân và có thể chủ động giải quyết các vấn đề tương tự trong tương lai để tình trạng trầm cảm biến mất vĩnh viễn.

Sau 6 buổi trị liệu trực tiếp (mỗi buổi 2 giờ đồng hồ), trẻ sẽ tiếp tục được trị liệu từ xa 12 ngày. Khi hoàn tất liệu trình, các vấn đề tâm lý sẽ được cải thiện triệt để, trẻ lấy lại tinh thần lạc quan và vui vẻ phù hợp với lứa tuổi.

Trung tâm tâm lý trị liệu NHC Việt Nam là cơ sở duy nhất cam kết đồng hành với khách hàng cả sau khi trị liệu. Hơn nữa, các chuyên gia không chỉ giúp trẻ vị thành niên vượt qua những khó khăn về tâm lý mà còn trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết để chủ động trong cuộc sống và trưởng thành hơn.

Thông tin liên hệ:

2. Khoa Tâm lý – Tâm thần trẻ em Bệnh viện Tâm thần TPHCM

Bệnh viện Tâm thần TPHCM là một trong những địa chỉ khám tâm lý cho trẻ em tốt nhất khu vực phía Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Ngoài các chuyên khoa dành cho người lớn, bệnh viện cũng phát triển Khoa tâm lý – tâm thần trẻ em với chức năng là khám, tư vấn và điều trị bệnh tâm lý, tâm thần cho trẻ từ 0 tuổi trở lên.

khám tâm lý cho trẻ ở hồ chí minh
Khoa Tâm lý – Tâm thần trẻ em Bệnh viện Tâm thần TPHCM có thế mạnh về dịch vụ khám và điều trị các bệnh tâm lý ở trẻ nhỏ

Bệnh viện Tâm thần quy tụ đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm, năng lực giỏi và hết mình vì bệnh nhân. Trong đó, Khoa tâm lý – tâm thần trẻ em có 9 bác sĩ chuyên khoa I tâm thần và 7 cử nhân tâm lý. Với thâm niên công tác lâu năm và được tham gia tập huấn ở nước ngoài, đội ngũ bác sĩ tại khoa có đủ năng lực để khám và điều trị nhiều vấn đề tâm lý ở trẻ nhỏ như:

 • Rối loạn tăng động giảm chú ý
 • Tự kỷ
 • Trầm cảm
 • Rối loạn học tập
 • Chậm phát triển trí tuệ
 • Rối loạn stress sau sang chấn
 • Rối loạn ám ảnh cưỡng chế
 • Ám ảnh sợ đặc hiệu
 • Rối loạn lo âu
 • Rối loạn dạng cơ thể
 • Rối loạn TIC
 • Rối loạn hành vi
 • Rối loạn giấc ngủ

Là bệnh viện chuyên khoa tâm thần nên ngoài khám lâm sàng, Bệnh viện Tâm thần TPHCM cũng có các bảng trắc nghiệm tâm lý chuyên sâu K-ABC, WISC III, WISC IV, WAIS III, RAVEN, DENVERM,… Sau khi chẩn đoán, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp với từng trẻ.

Các phương pháp điều trị nổi bật tại Khoa tâm lý – tâm thần cho trẻ em bao gồm tâm vận động, trị liệu tâm lý cá nhân, âm ngữ trị liệu, trị liệu tâm lý nhóm,… Các bác sĩ, điều dưỡng của khoa đều là người tận tâm và yêu thương trẻ. Do đó, khi nhận thấy trẻ có biểu hiện khác thường, bố mẹ có thể cân nhắc về địa chỉ này.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 766 Đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM
 • Khoa Tâm lý – Tâm thần trẻ em: Số 165B Đường Phan Đăng Lưu, Quận Phú Nhuận, TPHCM
 • Số điện thoại: 028 9234 675
 • Website: bvtt-tphcm.org.vn
 • Giờ làm việc: Sáng (7:30 – 11:30), Chiều (13:30 – 15:30)

3. Đơn vị Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Đơn vị Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng Thành phố mới được thành lập vào giữa năm 2017 nhưng đã trở thành địa chỉ khám tâm lý cho trẻ em uy tín ở khu vực TPHCM. Đơn vị này tiếp nhận khám và điều trị những vấn đề tâm lý cho trẻ từ 0 – 15 tuổi. Vì vậy nếu nhận thấy trẻ có biểu hiện khác thường về mặt tâm lý, bố mẹ có thể đưa trẻ đến bệnh viện để thăm khám.

Đơn vị Tâm lý quy tụ các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Tâm lý nhi như Tiến sĩ – Bác sĩ Đặng Lê Như Nguyệt, Bác sĩ Phạm Ngọc Thanh, Bác sĩ Đặng Thúy Hằng,… cùng với các chuyên gia tâm lý có chuyên môn cao. Các bác sĩ, chuyên gia đều được đào tạo tại các đơn vị uy tín trong và ngoài nước nên có đủ năng lực chẩn đoán, điều trị các bệnh tâm lý thường gặp ở trẻ.

khám tâm lý cho trẻ ở hồ chí minh
Đơn vị Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng Thành phố là địa chỉ khám tâm lý cho trẻ uy tín ở TPHCM

Hiện nay, ngoài điều trị dược lý, đơn vị này cũng đã cập nhật và ứng dụng các phương pháp trị liệu tâm lý như liệu pháp nhận thức hành vi, trị liệu hành vi, trị liệu nghệ thuật qua tranh vẽ, trị liệu hệ thống,… Sau khi đánh giá đặc điểm tâm lý của trẻ, các bác sĩ tìm hướng tiếp cận phù hợp để giúp trẻ phát triển khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần.

Các dịch vụ chính của khoa:

 • Khám và điều trị tự kỷ
 • Các rối loạn phát triển ở trẻ em
 • Rối loạn cảm xúc
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý
 • Chăm sóc tâm lý cho trẻ mắc các bệnh mãn tính
 • Nâng đỡ tâm lý cho gia đình có trẻ mắc bệnh nan y

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 15 Đường Võ Trần Chí, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TPHCM
 • Số điện thoại: 028 1080
 • Website: bvndtp.org.vn
 • Giờ làm việc: Sáng (7:00 – 11:00) và Chiều (13:00 – 16:0)

4. Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi Đồng 1

Bệnh viện Nhi Đồng 1 là địa chỉ khám chữa bệnh cho trẻ nhỏ trong khu vực TPHCM và một số tỉnh thành lân cận. Ngoài khám và điều trị các vấn đề thể chất, bệnh viện còn phát triển khoa Tâm lý với mong muốn giúp trẻ vượt qua những khó khăn về tâm lý và có thể phát triển một cách bình thường.

Hiện tại, khoa đã triển khai dịch vụ đặt lịch hẹn khám Tâm lý qua tổng đài 1900 7299 nên bố mẹ có thể đặt lịch trước khi đến để tiết kiệm thời gian, đồng thời tạo tâm lý thoải mái cho trẻ. Khoa có thế mạnh trong chẩn đoán và điều trị các vấn đề tâm lý, tâm thần thường gặp ở trẻ nhỏ như rối loạn giấc ngủ, tự kỷ, rối loạn tăng động giảm chú ý, rối loạn cảm xúc và rối loạn bướng bỉnh chống đối.

khám tâm lý cho trẻ ở tphcm
Gia đình có thể cho trẻ khám tâm lý tại Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi Đồng 1

Ngày nay, các bậc phụ huynh quá bận rộn với công việc nên không dành nhiều thời gian để vui chơi, chia sẻ cùng với con cái. Thay vào đó, cho trẻ xem ti vi, ipad, smartphone,… để tránh làm phiền bố mẹ làm việc. Tuy nhiên, các thiết bị này chỉ tạo ra tương tác một chiều khiến trẻ chậm nói, chậm phát triển về tư duy và thiếu mối liên hệ với người thân trong gia đình.

Theo thống kê, số lượt khám trung bình mỗi ngày của khoa đã tăng lên đáng kể. Do đó, khoa đang tăng cường nguồn lực để đáp ứng được nhu cầu khám, tư vấn và điều trị. Bên cạnh đó, các bác sĩ tại Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng miệt mài nghiên cứu để tìm ra giải pháp và hiểu hơn về căn nguyên của những vấn đề tâm lý.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 341 Đường Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TPHCM
 • Website: nhidong.org.vn
 • Tổng đài đặt lịch khám: 1900 7299
 • Số điện thoại: 028 3927 1119 (180)

5. Phòng khám Đại học Y Phạm Ngọc Thạch – Địa chỉ khám tâm lý cho trẻ tốt tại TPHCM

Phòng khám Đại học Y Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ khám tâm lý cho trẻ em uy tín, đáng tin cậy ở TPHCM. Phòng khám được thành lập theo quyết định của ban giám hiệu trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch với mong muốn đáp ứng được nhu cầu khám chuyên gia của người dân trong thành phố.

Đây là một số ít những phòng khám có chuyên khoa Tâm lý dành cho cả trẻ em và người lớn. Đối với trẻ bị stress do áp lực học tập hoặc do mâu thuẫn với bạn bè, thầy cô, gia đình có thể cho trẻ tư vấn tâm lý với các chuyên gia. Quá trình tư vấn được thực hiện riêng tư để trẻ có thể giãi bày cảm xúc, suy nghĩ của bản thân, từ đó có thể vượt qua áp lực và biết cách thể hiện bản thân tinh tế hơn.

Phòng khám tâm lý trẻ em ở TPHCM
Phòng khám Đại học Y Phạm Ngọc Thạch có thế mạnh về thăm khám, điều trị tự kỷ, rối loạn ngôn ngữ, chậm phát triển,…

Ngoài ra, Phòng khám Đại học y Phạm Ngọc Thạch còn có thế mạnh về âm ngữ trị liệu dành cho trẻ gặp phải các vấn đề như rối loạn nhai nuốt, chậm phát triển ngôn ngữ, sứt môi chẻ vòm, chậm phát triển toàn diện, tự kỷ, bại não,… Âm ngữ trị liệu được xem dịch vụ mũi nhọn của phòng khám. Do đó, nếu trẻ gặp phải các vấn đề trên, gia đình nên cân nhắc về địa chỉ này.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 461 Đường Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Website: phongkhamdaihocypnt.edu.vn
 • Số điện thoại: 0912 620 120 – 028 3862 0120

6. Khoa Tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 2

Nếu đang sinh sống tại Quận 1 và một số quận, huyện lân cận, gia đình có thể xem xét cho trẻ khám tại Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi Đồng 2. Khoa có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tâm lý giỏi chuyên môn được đào tạo tại các trường đại học uy tín trong và ngoài nước.

Hiện nay, bệnh viện đang tăng cường đội ngũ nhân sự và cơ sở vật chất để có thể đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng cao. Khoa có thế mạnh về các dịch vụ tầm soát, chẩn đoán, tư vấn và điều trị tự kỷ, rối loạn ngôn ngữ, rối loạn phát triển, chậm phát triển trí tuệ,…

Phòng khám tâm lý trẻ em ở TPHCM
Khoa Tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 2 là địa chỉ được nhiều phụ huynh lựa chọn khi con trẻ gặp phải các vấn đề về tâm lý

Vì là bệnh viện đa khoa nên trẻ có thể kết hợp điều trị các vấn đề sức khỏe thể chất và tâm thần cùng lúc. Qua đó mang lại kết quả khả quan và tích cực hơn. Hiện nay ngoài điều trị dược lý, khoa cũng đã cập nhật các phương pháp trị liệu tâm lý để hạn chế tác dụng phụ khi dùng thuốc và đảm bảo an toàn khi điều trị cho trẻ dưới 5 tuổi.

Khoa Tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 2 chỉ tiếp nhận điều trị ngoại trú. Do đó, những trường hợp nặng nên xem xét khám và điều trị tại Khoa Tâm lý – Tâm thần của Bệnh viện Tâm Thần TPHCM.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 14 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM
 • Số điện thoại: 028 3829 5724 – 028 3829 5723
 • Website: benhviennhi.org.vn

7. Phòng khám Tâm lý Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Phòng khám Tâm lý Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM ra đời với mục đích nâng đỡ tinh thần cho gia đình và người bệnh điều trị nội trú tại bệnh viện. Đơn vị này thuộc Khoa Thần kinh với đội ngũ nhân sự khá hạn chế bao gồm 1 bác sĩ chuyên khoa II, 1 thạc sĩ, 1 thư ký y khoa và 6 thạc sĩ Lâm sàng và Tâm lý y khoa.

Phòng khám tiếp nhận tham vấn, trị liệu tâm lý cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Ngoài ra, trẻ đang được điều trị nội trú tại bệnh viện có vấn đề về tâm lý do mắc các bệnh nan y, tiên lượng sống ngắn,… cũng sẽ được trị liệu tâm lý để cải thiện chất lượng cuộc sống và có thời gian cuối đời thật ý nghĩa.

phòng khám tâm lý trẻ em ở tphcm
Phòng khám Tâm lý Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tiếp nhận khám cho cả người lớn và trẻ em

Hiện tại, phòng khám Tâm lý Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đang tiếp nhận khám và điều trị nhiều vấn đề tâm lý ở trẻ nhỏ như stress, rối loạn giao tiếp, rối loạn hành vi, rối loạn cảm xúc, nghiện game, trẻ tự kỷ, chậm phát triển, rối loạn cảm xúc,… Phòng khám được khá nhiều phụ huynh lựa chọn vì việc đến bệnh viện tâm thần có thể ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phòng khám số 64 – Tầng trệt Khu B – Số 215 Đường Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM
 • Giờ làm việc: Giờ hành chính từ thứ 2 – 7 hằng tuần
 • Số điện thoại: 0704 580 929
 • Website: bvdaihoc.com.vn

Trên đây là 7 địa chỉ, phòng khám tâm lý cho trẻ uy tín nhất tại TPHCM. Các cơ sở này đều có thế mạnh về cơ sở vật chất và đội ngũ bác sĩ giỏi, có thâm niên. Tuy nhiên, phụ huynh nên tìm hiểu kỹ các dịch vụ tại từng địa chỉ để thuận tiện cho quá trình thăm khám.

Tham khảo thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *